Collagen là gì ? Tác dụng của collagen đối với sức khỏe và làn da như thế nào? Bạn chọn cách nào để bổ sung đầy đủ cho cơ thể.

Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019

Lợi ích của mặt nạ collagen cho làn da tươi tắn trẻ trung

Dùng mặt nạ collagen có tác dụng gì cho làn da? Tại sao nó lại làm da trắng sáng, làm mờ tàn nhang, nám. Trước tiên chúng ta hãy đi tìm hiểu collagen có công dụng gì trong việc chăm sóc làn da.

Collagen thủy phân hoặc collagen peptide là gì?

Bởi vì collagen là một loại protein lớn, nó không thể thâm nhập vào lớp hạ bì nếu bạn chỉ áp dụng nó vào da. Để các phân tử collagen được hấp thụ bởi da, chúng cần phải rất nhỏ để có thể thâm nhập vào lớp hạ bì da.

Lợi ích của mặt nạ collagen cho làn da trắng sángTrong những năm 80, người Nhật đã phát minh và cấp bằng sáng chế công nghệ này sẽ phá vỡ phân tử siêu collagen thành các peptide collagen nhỏ li ti. Quá trình này được gọi là thủy phân.

Collagen thủy phân hoặc collagen peptide có thể thâm nhập vào lớp hạ bì, hoặc hấp thụ vào máu khi được tiêu thụ, sau đó sẽ kích thích sản sinh collagen trong chất nền của da.

Tại sao da của bạn cần Collagen?

Collagen là protein phong phú nhất trong cơ thể của bạn và cho cấu trúc da sức mạnh và độ đàn hồi. Được gọi là protein trẻ vì da của bạn được tạo thành từ hơn 80% collagen, lượng collagen trong lớp da của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến độ săn chắc và mịn màng của da.

Sản xuất collagen giảm khi bạn già đi, khiến da trở nên mỏng hơn, khô hơn, yếu hơn và ít đàn hồi hơn. Điều này dẫn đến sự hình thành các nếp nhăn và da bị chảy xệ. 

Khi bạn áp dụng mặt nạ collagen có chứa collagen thủy phân thường xuyên, nó có thể giúp tăng cường mật độ collagen của da và làm chậm sự thoái hóa collagen.
 Lợi ích của mặt nạ collagen cho làn da trắng sáng

Có rất nhiều sản phẩm chăm sóc da ví dụ như kem và huyết thanh mà yêu cầu để có thể kích thích hoặc bổ sung collagen cho da của bạn. Hãy chắc chắn để kiểm tra danh sách thành phần cho thấy collagen thủy phân là một trong hai thành phần đầu tiên hoặc thứ hai. 

Ngoài ra hãy chắc chắn rằng nó được thủy phân collagen hoặc collagen peptide để đảm bảo làn da của bạn thực sự nhận được collagen cần thiết. Thành phần mà yêu cầu để kích thích sản xuất collagen là không giống như truyền cho da của bạn với peptide collagen thủy phân. Vì thế mặt nạ collagen sẽ giúp bổ sung collagen cho da trắng nhanh chóng.

Lợi ích mặt nạ collagen

Thật khó để đánh giá quá cao tầm quan trọng của collagen khi nói đến làn da khỏe mạnh. Collagen chiếm khoảng một phần tư tổng hàm lượng protein của cơ thể, cho chính nó vào da, tóc, xương, gân và các cơ quan nội tạng.
 Lợi ích của mặt nạ collagen cho làn da trắng sáng

Collagen bổ sung cấu trúc cho da, cho nó độ đàn hồi và đầy đặn. Trong khi bạn có thể tăng cường lượng collagen của bạn với các loại thực phẩm như rau giàu nước, cá và đậu nành, bạn cũng có thể chuyển sang mặt nạ collagen để giữ cho làn da của bạn trông trẻ trung.

Tăng cường Collagen

Khoảng 30 tuổi, da của bạn mất khoảng 1,5% collagen tự nhiên, đến 40 tuổi nó mất khoảng 15%. Với ít collagen hơn, da trở nên mỏng hơn, ít đàn hồi hơn và ít dẻo dai hơn, dẫn đến nếp nhăn, chảy xệ và kết cấu thô ráp hơn.

Bằng cách tăng cường thành phần collagen trong da và làm chậm tốc độ collagen, mặt nạ collagen có khả năng làm giảm nếp nhăn, thúc đẩy làn da mịn màng hơn và giúp phục hồi hoặc duy trì độ đàn hồi của làn da.

Hydrat hóa hữu ích

Ngoài việc giúp khôi phục cấu trúc da của bạn, mặt nạ collagen nhằm mục đích làm ẩm da. Trong khi collagen tự làm cho kết cấu dẻo dai hơn, các thành phần bổ sung trong mặt nạ cũng hoạt động như chất dưỡng ẩm.
 Lợi ích của mặt nạ collagen cho làn da trắng sáng

Ví dụ phổ biến của các thành phần giữ ẩm trong mặt nạ collagen bao gồm các sorbitol có nguồn gốc từ quả mọng, chiết xuất lô hội, vitamin C và các loại dầu tự nhiên, dầu jojoba, dầu ô liu và hoa hồng.

Tốt hơn với mặt nạ

Trong khi bạn có thể tìm thấy collagen trong thực phẩm, nước thơm, kem và gel, mặt nạ collagen mang lại những lợi ích riêng biệt. Bởi vì mặt nạ bao phủ rất nhiều bề mặt da, chúng cung cấp sự xâm nhập tốt hơn của các thành phần hoạt động hơn so với các giải pháp tại chỗ khác. Tương tự như vậy, các hành động làm khô của mặt nạ thắt chặt da, làm trắng da ngay lập tức.

Lợi ích khác

Với các ứng dụng thường xuyên khoảng 2-3 lần mỗi tuần, mặt nạ collagen cũng có thể giúp ngăn ngừa các gốc tự do làm tổn thương da và giảm thiểu sự xuất hiện của lỗ chân lông, theo các nhà sản xuất mỹ phẩm tại LAC Taut.
 Lợi ích của mặt nạ collagen cho làn da trắng sáng

Đương nhiên, các thành phần bổ sung trong mặt nạ collagen giúp da trắng sáng cung cấp các lợi ích bổ sung, chẳng hạn như bột yến mạch làm dịu viêm, cao lanh làm sạch lỗ chân lông hoặc oxit kẽm kháng khuẩn. Khẩu trang trên khuôn mặt cũng giúp bạn có cơ hội thư giãn nhanh chóng và đôi khi có hương thơm nhẹ nhàng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét