Collagen là gì ? Tác dụng của collagen đối với sức khỏe và làn da như thế nào? Bạn chọn cách nào để bổ sung đầy đủ cho cơ thể.

Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018

Collagen có tác dụng gì? Lợi ích khi bổ sung collagen

Collagen có tác dụng gì, khoa học nói gì đằng sau việc bổ sung collagen? Đến nay, chúng ta biết rằng collagen không thể được thay thế trong da thông qua các loại kem collagen. Tuy nhiên, trong nhiều năm, phụ nữ Nhật Bản đã trải qua những tác động thúc đẩy thanh niên bổ sung collagen. Vậy những lợi ích và tác dụng phụ của việc ăn collagen là gì?

Collagen có tác dụng gì? Collagen và sức khỏe da

Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể và chịu trách nhiệm về cảm giác về nhiệt độ, áp suất và nhiều chức năng quan trọng khác. Collagen tạo nên phần lớn cấu trúc da.

Collagen có tác dụng gì? Lợi ích khi bổ sung collagen

Khi da trải qua quá trình lão hóa theo thời gian tự nhiên, và bị tấn công thông qua hình ảnh, cấu trúc da tự nhiên bắt đầu xấu đi. May mắn thay, các cửa hàng collagen cơ thể bị mất có thể được thay thế hiệu quả thông qua các chất bổ sung phù hợp. Collagen có tác dụng gì - bổ sung collagen có thể làm tăng sức mạnh xung quanh vùng chuyển động cao của da nơi nếp nhăn hình thành.

Tăng cường cấu trúc của da bằng cách ăn collagen cũng giúp tăng cường thành phần của lỗ chân lông, làm chậm làn da chảy xệ và mở rộng lỗ chân lông. Kết quả là làn da trẻ trung hơn trong quá trình lão hóa.

Collagen có tác dụng gì? Collagen và sức khỏe tóc, móng tay

Trong quá trình lão hóa, tóc và móng tay dần dần trở nên giòn hơn, rụng tóc xảy ra, móng tay mỏng hơn. Điều này, một phần là kết quả của việc giảm sản xuất collagen trong cơ thể.
 Collagen có tác dụng gì? Lợi ích khi bổ sung collagen

Collagen là một thành phần quan trọng để tăng trưởng tóc và chất lượng tóc mới. Bổ sung collagen có thể làm tăng các sợi tóc, cải thiện tóc và móng tay tăng trưởng và cải thiện chất lượng của nó để giảm vỡ trong cuộc sống của tóc.

Collagen type II áp dụng cho sụn khớp và rất hiệu quả với việc tái tạo các khớp xương.

Tác dụng phụ của collagen

Collagen có tác dụng gì - tác dụng phụ thường gặp nhất của collagen là vị giác trong miệng. Một tỷ lệ nhỏ người dùng báo cáo rằng họ nhận được một chút hương vị kéo dài trong miệng của họ. Nó thường giảm xuống trong vòng 30-60 phút.

Phản ứng dị ứng có thể xảy ra đối với những người dị ứng với nguồn collagen (bò, lợn, cá, sò ốc, gà).

Giảm sự thèm ăn. Tùy thuộc vào tình hình cụ thể của bạn, điều này có thể là một tác dụng phụ.
 Collagen có tác dụng gì? Lợi ích khi bổ sung collagen

Những tác dụng phụ này được báo cáo bởi khoảng 0,1% người dùng bổ sung collagen. Khác với trường hợp dị ứng, những hạn chế, hoặc tác dụng phụ của việc ăn collagen dường như không đáng kể.

Collagen có tác dụng gì? Lợi ích Collagen

Trong khi các tác dụng phụ bị hạn chế, lợi ích của việc bổ sung collagen là rất lớn, vì collagen là một thành phần quan trọng trong cấu trúc của toàn bộ cơ thể. Một danh sách các lợi ích sức khỏe và vẻ đẹp chung của việc bổ sung collagen được liệt kê ở đây:

Cải thiện sức khỏe của da và tóc

Khi chúng ta già đi, việc sản xuất collagen giảm sút. Collagen có tác dụng gì - tăng mức độ collagen có thể giúp làn da của bạn trông săn chắc hơn, tăng độ mịn và giúp các tế bào da của bạn tiếp tục đổi mới và sửa chữa bình thường.
 Collagen có tác dụng gì? Lợi ích khi bổ sung collagen

Collagen cũng làm giảm cellulite và vết rạn da. Khi da bị mất tính đàn hồi do giảm collagen, có một tác dụng phụ khác: cellulite dễ nhìn thấy hơn. Bởi vì da của bạn bây giờ mỏng hơn, cellulite trở nên rõ ràng hơn - không còn che giấu những gì đang xảy ra bên dưới bề mặt. Cải thiện độ đàn hồi của da thông qua collagen giúp giảm nếp nhăn trên da của bạn.

Tăng cường trao đổi chất, khối lượng cơ

Collagen có tác dụng gì? Tăng cường collagen có thể giúp tăng sự trao đổi chất của bạn bằng cách thêm khối lượng cơ nạc vào khung của bạn và giúp chuyển đổi các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Một trong những vai trò quan trọng nhất của glycine là giúp hình thành mô cơ bằng cách chuyển hóa glucose thành năng lượng cung cấp tế bào cơ. Và hãy nhớ rằng giữ lại khối lượng cơ là rất quan trọng khi bạn già đi, vì nó giúp hỗ trợ sức khỏe của xương và đốt cháy nhiều calo hơn chất béo.

Khi tiêu thụ collagen, bạn có thể hưởng lợi từ việc tiêu thụ vitamin C để đảm bảo cơ thể của bạn có thể chuyển đổi collagen thành một protein có thể sử dụng được. Collagen có tác dụng gì? Điều này có thể bắt đầu khôi phục nguồn hoặc năng lượng và sức sống của bạn.

Giảm đau khớp và thoái hóa

Khi mất collagen, các dây chằng của chúng ta bắt đầu chuyển động dễ dàng hơn, dẫn đến cứng khớp, sưng khớp và nhiều hơn nữa.
 Collagen có tác dụng gì? Lợi ích khi bổ sung collagen

Với cấu trúc mịn màng như gel bao phủ và giữ xương của chúng ta lại với nhau, collagen cho phép chúng ta di chuyển mà không đau.

Cải thiện sức khỏe gan

Nếu bạn đang tìm cách để giải độc cơ thể của bạn về các chất có hại, cải thiện lưu lượng máu và giữ cho trái tim của bạn trẻ, collagen là vô cùng hữu ích. Đó là bởi vì glycine giúp giảm thiểu tổn thương gan của bạn khi nó hấp thụ các chất lạ, chất độc hoặc rượu.

Một trong những cách dễ nhất để làm sạch gan của bạn là với nước dùng xương. Điều này có thể giúp cơ thể tự giải phóng các hóa chất, cải thiện chức năng miễn dịch tổng thể.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Axit amino proline giúp thành động mạch của bạn giải phóng sự tích tụ chất béo trong máu, làm giảm chất béo trong các động mạch và giảm thiểu sự tích lũy chất béo. Collagen có tác dụng gì? Lợi ích khi bổ sung collagen. Proline là cần thiết để sửa chữa mô trong các khớp và động mạch, cộng với nó giúp kiểm soát huyết áp.

Collagen có tác dụng gì? Lợi ích khi bổ sung collagen


Ngoài ra còn có những tác dụng sau:
- Giảm sự thèm ăn
- Da sáng hơn và giảm điểm tuổi
- Tăng sức mạnh của xương
- Cải thiện độ ẩm cho làn da
- Khả năng linh hoạt của khớp nối và dây chằng giúp linh hoạt hơn

Là một phần của collagen được tìm thấy trong các khớp xương, nó giúp phòng ngừa xơ cứng động mạch vì giúp cho các động mạch của chúng ta không bị tích tụ mảng bám nguy hiểm.

Ngoài ra, arginine giúp sản xuất nitric oxide, cho phép giãn mạch tốt hơn - có nghĩa là mở rộng các động mạch và thư giãn các tế bào cơ và các mạch máu cho phép lưu thông tốt hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét