Collagen là gì ? Tác dụng của collagen đối với sức khỏe và làn da như thế nào? Bạn chọn cách nào để bổ sung đầy đủ cho cơ thể.

Thứ Hai, 25 tháng 6, 2018

Collagen dạng nước có công dụng gì cho làn da và sức khỏe


Collagen dạng nước có công dụng như thế nào? Tại sao phải bổ sung collagen cho cơ thể. Cơ thể chúng ta sản xuất collagen trong suốt cuộc đời, nhưng sản xuất chậm lại khi tuổi càng lớn. Sự thiếu hụt collagen dẫn đến làn da bị chảy xệ và lão hóa.
Tiến sĩ Taz Bhatia, một bác sĩ y khoa tích hợp và chuyên gia y tế cho biết: “collagen dạng nước giúp cải thiện sức khỏe tóc và móng và có thể ngăn chặn nếp nhăn da. Cung cấp cho da một trong những thành phần cơ bản để giữ da săn chắc và mịn màng”
Theo Rob Maru - một chuyên gia dinh dưỡng toàn diện, các nhà sáng tạo sản phẩm tự nhiên và chuyên gia về collagen. Các sản phẩm dựa trên collagen đã được chứng minh là:
           Chống lão hóa da

Collagen dạng nước có công dụng gì cho làn da và sức khỏe

           Cải thiện làn da hydrat hóa
           Giảm nếp nhăn trên khuôn mặt và nếp nhăn đáng kể
           Giảm độ sâu nếp nhăn mắt
           Cải thiện độ đàn hồi của da
           Tăng hàm lượng collagen trong lớp hạ bì da
Theo các nghiên cứu cho thấy: những phụ nữ bổ sung collagen dạng nước nhận thấy làn da của họ trở nên sáng hơn, móng tay trở nên khỏe hơn, tóc mượt hơn và họ ít bị đau khớp hơn. Collagen được tìm thấy trong mô liên kết trên khắp cơ thể, không chỉ ở da.

Nghiên cứu nói gì về collagen dạng nước?

Phản ứng phổ biến nhất cho câu hỏi này là nghiên cứu về collagen thực sự khá tốt. Có thể giải thích được công dụng hiện tại của nó trong chăm sóc sức khỏe. Theo Tiến sĩ Douglas Toal, một nhà vi sinh học lâm sàng và chuyên gia y tế cho biết “có bằng chứng rõ ràng rằng bổ sung collagen dạng nước cải thiện sức khỏe của da”. Các nghiên cứu cho thấy rằng collagen thủy phân được hấp thụ trong đường tiêu hóa và sau khi tiêu hóa, được lưu thông trong máu và có thể tích lũy trong da.
Collagen dạng nước có công dụng gì cho làn da và sức khỏe

Đó là tin tốt cho những người yêu thích collagen. Bởi vì đối với nhiều chất bổ sung khác - thậm chí là chất curcumin nổi tiếng. Có một số nghi ngờ về việc chúng hấp thụ và chuyển đến các vùng khác nhau của cơ thể như thế nào.

Sự khác biệt giữa collagen dạng kem dưỡng và collagen dạng nước là gì?

Các phiên bản collagen trong kem dưỡng cũng có thể có hiệu quả. Nhưng chúng thực sự chỉ là một giải pháp ngắn hạn và có thể không thâm nhập đủ tốt để tiếp cận các lớp sâu hơn của da. Ngược lại, các dạng uống được thiết kế để tăng cường sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể, nhờ đó nó có thể củng cố và xây dựng collagen ở lớp da, giúp bổ sung các axit amin cụ thể, được coi là các khối xây dựng tổng hợp collagen.
Collagen dạng nước có công dụng gì cho làn da và sức khỏe
Các chế phẩm tại chỗ giúp sửa chữa nhanh chóng, nhưng bổ sung chế độ ăn uống qua đường miệng giúp hỗ trợ cấu trúc da từ trong ra ngoài. Chúng giúp tăng cường sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể bằng cách hấp thụ qua dòng máu và tiếp cận các lớp cơ bản đầu tiên, cung cấp một giải pháp lâu dài hơn.

Quyết định liệu collagen có phù hợp với bạn hay không

Vì vậy, bạn nên dùng một bổ sung collagen dạng nước? Với tất cả thông tin này, có thể khó đưa ra quyết định. Điều quan trọng là bạn nên tự hỏi mục tiêu sức khỏe của bạn là gì và nếu bổ sung collagen là thứ bạn sẵn sàng bổ sung vào chế độ chăm sóc sức khỏe của bạn.
Ở tuổi nào bạn nên bắt đầu bổ sung? Sau 20 tuổi, một phần trăm collagen ít được sản xuất ra bởi làn da và nó bị suy giảm mỗi năm.

Tất cả các chất bổ sung collagen không được tạo ra như nhau

Các nguồn collagen dạng nước tốt nhất là những nguồn đã được sử dụng trong các nghiên cứu và đã được đánh giá về sự an toàn và hiệu quả của chúng. Tiến sĩ Eva Selhub, một bác sĩ và chuyên gia chăm sóc sức khỏe nói với bệnh nhân của mình rằng: nên quan tâm đến collagen để tìm một collagen cá thủy phân (collagen biển), đây là chủ đề của nhiều nghiên cứu collagen.
Collagen dạng nước có công dụng gì cho làn da và sức khỏe
Hình thức ưa thích của Tiến sĩ Cole cũng là collagen biển từ cá được đánh bắt hoang dã. Nhưng ông cũng khuyên bệnh nhân của mình tìm kiếm peptide collagen hữu cơ, được nuôi bằng cỏ nếu chúng lấy từ các nguồn khác.
Điều quan trọng là phải biết rằng collagen chỉ được tìm thấy trong các sản phẩm động vật. Vì vậy không có lựa chọn bổ sung collagen chay. Đối với tất cả những người ăn chay thì có thể bổ sung với các collagen thực vật như vitamin C và các axit amin cụ thể như glycine, proline và lysine.
Có rất nhiều công dụng của collagen dạng nước cho làn da và sức khỏe của bạn. Nó không những giúp chống lão hóa hiệu quả mà còn giúp da trắng mịn và giảm thâm nám, tàn nhang.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét