Collagen là gì ? Tác dụng của collagen đối với sức khỏe và làn da như thế nào? Bạn chọn cách nào để bổ sung đầy đủ cho cơ thể.

Thứ Bảy, 2 tháng 6, 2018

Collagen có tác dụng gì? Uống collagen có làm bạn khỏe mạnh


Collagen có tác dụng gì? Collagen là một trong những thành phần nhộn nhịp nhất trong thế giới chăm sóc sức khỏe. Có nhiều hình thức để bổ sung như uống và tiêm vào da.

Collagen là gì? Collagen có tác dụng gì?

Collagen là một protein cấu trúc được tìm thấy trong các mô liên kết trong cơ thể của chúng ta, có nghĩa là nó nằm trong da, tóc, cơ bắp, xương và thậm chí mạch máu. Collagen chiếm khoảng 30% protein cấu trúc trong cơ thể.

Collagen được tạo thành từ các axit amin, các khối xây dựng của protein, như glycine, proline và lysine, cần thiết để sửa chữa cơ, xương và khớp, và hỗ trợ tóc và da khỏe mạnh.

Collagen có tác dụng gì? Uống collagen có làm bạn khỏe mạnh


Collagen có tác dụng gì? Cơ thể chúng ta tự nhiên tạo ra collagen từ các axit amin, vitamin và khoáng chất (như vitamin A, vitamin C và sắc) mà chúng ta ăn.

Nhưng sản xuất collagen của cơ thể tự nhiên giảm khi chúng ta già đi, do đó vào khoảng giữa hai mươi tuổi, cơ thể chúng ta không tự sửa chữa nhanh như trước đây. Mức độ collagen của chúng ta giảm khoảng 1% mỗi năm.

Sự suy giảm tự nhiên trong collagen không phải là vấn đề lớn. Đó là tự nhiên, nhưng collagen chiếm 75% trong da của chúng ta. Vì vậy không có gì lạ rằng khi sản xuất của chúng ta về protein giảm, chúng tôi đã gặp các nếp nhăn, chảy xệ và thậm chí cellulite. Sự suy giảm trong sản xuất collagen làm khớp kêu cót két, sụn mỏng, và phục hồi cơ bắp chậm.

Nơi bổ sung Collagen

Collagen có tác dụng gì? Xu hướng bổ sung collagen mới cho thấy rằng việc hấp thụ collagen có thể hỗ trợ sức khỏe mô tổng thể bằng cách cải thiện sức khỏe của xương, hỗ trợ sửa chữa cơ bắp và hỗ trợ tóc và da.
 Collagen có tác dụng gì? Uống collagen có làm bạn khỏe mạnh

Theo các chuyên gia, đó không phải là cách nó hoạt động. Không có nghiên cứu nào cho thấy rằng collagen chúng ta ăn tự động bị biến thành collagen trong các mô của chúng ta.

Collagen là một protein và protein được tạo thành từ các axit amin. Vì vậy, khi chúng ta tiêu thụ collagen, các enzym trong đường tiêu hóa của chúng ta phá hủy collagen thành những amino acid đó. Và trong khi bằng chứng được công bố trên Tạp chí Sinh học và Dược phẩm cho thấy rằng các chuỗi axit amin có thể làm cho nó chảy vào máu sau khi bổ sung collagen, điều đó không có nghĩa là chúng kết thúc ở nơi bạn muốn chúng đi.

Bạn không thể “phát hiện tại chỗ” phần bổ sung để được phân phối ở nơi bạn muốn. Collagen có tác dụng gì? Các axit amin được phân bố khắp cơ thể dựa trên các khu vực cần chúng nhất - như tim và não của bạn.

Sự thật về chất bổ sung Collagen

Trong khi, có một số bằng chứng cho thấy uống collagen có thể cải thiện làn da của bạn, nghiên cứu bị giới hạn khi nói đến tuyên bố rằng collagen giúp thúc đẩy phục hồi tập thể dục.
Một nghiên cứu nhỏ được công bố trong nghiên cứu y học hiện tại và ý kiến cho thấy bổ sung collagen có thể giúp giảm đau khớp giữa các vận động viên đại học. Điều đó hứa hẹn, nhưng vì chỉ có 97 vận động viên được đưa vào nghiên cứu, những phát hiện chắc chắn không phải là dứt khoát.
 Collagen có tác dụng gì? Uống collagen có làm bạn khỏe mạnh
Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ cho thấy rằng việc bổ sung collagen có thể giúp sức khỏe cơ nạc. Nhưng bạn có thể trải nghiệm cùng một lợi ích tiêu thụ bất kỳ loại protein nào, chứ không phải đặc biệt là protein collagen.

Collagen có tác dụng gì? Chưa có nghiên cứu nào về ảnh hưởng của collagen đối với sức khỏe đường ruột.

Cách bổ sung collagen

Bạn nên tập trung vào chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng, giàu collagen tự nhiên. Vì vậy, một số cá hồi, thịt gà, hoặc bít tết, tất cả đều chứa một lượng lớn các axit amin cơ thể của bạn cần.

Ngoài ra, vì hút thuốc, rượu và cháy nắng có thể ảnh hưởng đến sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể, bạn nên bỏ thuốc lá, cắt giảm rượu và bôi lên SPF.

Collagen có tác dụng gì? Uống collagen có làm bạn khỏe mạnh

Collagen có tác dụng gì? uống collagen có khỏe mạnh không. Nhưng, nếu bạn bị ràng buộc và quyết định thử bổ sung collagen, chỉ cần ghi nhớ rằng, giống như tất cả các chất bổ sung, collagen không được quản lý chặt chẽ bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm.

Bạn nên đi qua chuyên viên dinh dưỡng hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe để tìm một chất bổ sung chất lượng cao hơn được biết là tinh khiết hơn. Bạn cũng có thể kiểm tra nhãn sản phẩm của bạn để đảm bảo nó đã được kiểm tra bởi một bên thứ ba như NSF International.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét