Collagen là gì ? Tác dụng của collagen đối với sức khỏe và làn da như thế nào? Bạn chọn cách nào để bổ sung đầy đủ cho cơ thể.

Thứ Tư, 30 tháng 5, 2018

Tác dụng của collagen đối với làn da và sức khỏe


Không phải ai cũng biết tác dụng của collagen đối với sức khỏe và bảo vệ làn da. Cách sử dụng collagen như thế nào với các dạng: bột, viên, tiêm, nước.

Cách dùng và tác dụng của collagen

Cách dùng collagen dạng bột

Collagen dạng bột được kết hợp cùng các thành phần khác: bì lợn, trà xanh, cá… nên khó sử dụng và có mùi khác biệt. Vì vậy, đối với collagen dạng bột, chị em phụ nữ nên dùng chung với các loại nước trái cây, sữa tươi và thức ăn.
Tác dụng của collagen đối với làn da và sức khỏe
 Bên cạnh đó, các bạn nên chú ý ngoài chăm sóc da, collagen dạng bột được các nhà sản xuất thông báo là có tác dụng đối với xương khớp. Cần tìm hiểu kỹ hơn trước khi dùng collagen dạng bột. 

Tác dụng của collagen là giúp bổ sung collagen cho da, giúp làn da tăng độ đàn hồi.

Với cách uống khá đơn giản là hòa 1 muỗng collagen dạng bột cùng sữa tươi, các loại nước ép trái cây tươi hoặc thức ăn để sử dụng mỗi ngày.

Sử dụng collagen dạng viên

Collagen được bào chế dạng viên được chiết xuất collagen và kết hợp cùng các thành phần khác: bột sữa đậu nành, vitamin, để hỗ trợ việc hấp thu và sản sinh collagen tốt hơn.

Với collagen dạng viên, phái đẹp nên dung sau bữa ăn 30 phút hay trước khi đi ngủ để tác dụng của collagen phát huy hết. Theo nghiên cứu, việc này giúp tránh cảm giác lâng lâng, cồn cào trong bụng làm khó chịu và không muốn ăn thực phẩm khác. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm cơ thể xuất hiện những bệnh về đường ruột và tiêu hóa, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho tính mạng.
 Tác dụng của collagen đối với làn da và sức khỏe
Hãy nhớ, hàng ngày cơ thể chỉ hấp thụ tối đa 1.500mg collagen. Nếu như vượt mức này, sẽ khiến collagen bị đào thải và gây lãng phí.

Với cách sử dụng này, chị em sẽ cảm nhận được tác dụng của collagen và sự cải thiện đáng kể trên làn da. 

Xem thêm Collagen là gì? Thành phần cấu tạo của Collagen gồm những gì?

Dùng collagen dạng tiêm

Collagen ở dạng tiêm thường là dạng lỏng, được chiết xuất collagen từ động vật và tiêm trực tiếp vào da. Khi chọn cách này, chị em cần lưu ý về các tình trạng của da.

Thông thường, với một số người có da xấu hoặc da lão hóa sớm thì họ mới mong muốn cải thiện da nhanh chóng mà thôi. Vì nếu dùng collagen ở dạng bột, dạng viên,… thì sau 3 tháng mới thấy được tác dụng của collagen rõ sự trên da.
 Tác dụng của collagen đối với làn da và sức khỏe

Bổ sung collagen dạng tiêm, bạn sẽ được bác sĩ thẩm mỹ thực hiện nên không cần phải quan tâm nhiều về cách dùng như các loại khác. Chỉ cần xác định rõ về thời gian tiêm lại và liều lượng để tránh hậu quả sau này.

Collagen dạng nước

Với ưu điểm là ở dạng lỏng, bạn có thể sử dụng ngay, nên uống vào buổi tối trước khi ngủ để tác dụng của collagen phát huy hết hiệu quả. Khi sử dụng cần kết hợp chế độ nghỉ ngơi khoa học, hợp lý mới bảo đảm được kết quả tốt nhất.

Bạn nên chú ý thời gian dùng collagen dạng này. Vì sản phẩm này hòa tan nhanh, cơ thể chưa kịp hấp thụ hết dưỡng chất trong mỗi lọ thì lại bị đào thải ra ngoài. Nên bạn phải dùng nhiều hơn 1.500mg collagen mỗi ngày.

Uống nhiều collagen có tốt không?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Như bạn đã biết, tác dụng của collagen rất tuyệt vời cho cơ thể, sức khỏe. Nó rất được yêu thích và được nhiều người lựa chọn sử dụng. Bằng nhiều cách, bạn có thể bổ sung collagen, nhưng phổ biến và đơn giản nhất vẫn là dạng uống.

Theo như chuyên gia, uống collagen hợp lý là  từ 1-2 viên mỗi ngày, sử dụng trước khi ăn khoảng 30 phút hoặc vào buổi tối trước khi ngủ, uống liên tục trong 3 tháng. Sau 3 tháng nên ngừng uống từ 1-2 tháng rồi mới tiếp tục sử dụng.

Tác dụng của collagen đối với làn da và sức khỏe
Như vậy, sẽ khiến các dưỡng chất hấp thu dần vào cơ thể và tác dụng của collagen cho làn da sẽ phát huy hiệu quả tối ưu nhất. 

Khi sử dụng quá nhiều collagen trong thời gian dài có thể làm việc hấp thu dưỡng chất bị quá tải, không những không có tác dụng tốt mà còn lãng phí

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét