Collagen là gì ? Tác dụng của collagen đối với sức khỏe và làn da như thế nào? Bạn chọn cách nào để bổ sung đầy đủ cho cơ thể.

Thứ Sáu, 25 tháng 5, 2018

Công dụng của collagen tự nhiên? Nó có bị hư hỏng do nhiệt?


Công dụng của collagen tự nhiên là gì? Nhiều loại thực phẩm và chất bổ sung bị mất dinh dưỡng khi bạn hâm nóng. Nhưng chất bổ sung collagen có vấn đề về nhiệt không?

May mắn thay, protein collagen ổn định nhiệt. Collagen peptide có thể chịu được nhiệt lên đến 572°F , làm cho collagen trở thành một trong số ít các loại bột protein tốt cho việc nấu nướng và nướng bánh. Chúng ta hãy xem tại sao.

Công dụng của collagen? Có bị hư hỏng do nhiệt?

Nhiệt không làm hỏng các công dụng của collagen - miễn là bạn đang nấu ở nhiệt độ hợp lý. Collagen protein giữ nguyên vẹn của chúng lên đến 300°C bằng cách gấp và mở ra để đáp ứng với nhiệt thay đổi.

Trên 300°C, collagen trải qua một loại suy thoái không thể đảo ngược. Nhưng 300°C là nóng hơn so với cài đặt broil trên hầu hết các lò nướng. Đây thực sự là tin tuyệt vời cho những bạn thích bổ sung bột collagen vào cà phê sáng, để có thêm các axit amin để đạt được các công dụng của collagen, giúp hỗ trợ tóc sáng và làn da trẻ trung hơn.

Công dụng của collagen tự nhiên? Nó có bị hư hỏng do nhiệt?

Sự ổn định phân tử của collagen peptide

Một trong những mối quan tâm chính về việc làm nóng protein collagen là một khi đã được đun nóng, các protein bị “biến tính”. Điều này nghe có vẻ đáng sợ, nhưng không có gì sai với protein biến tính. Trong thực tế, quá trình biến tính xảy ra tự nhiên trong cơ thể của bạn mỗi khi bạn tiêu thụ protein. Nói cách khác, collagen, một khi ăn vào, là "biến tính", hoặc thay đổi từ hình thức ban đầu của nó bằng nhiệt độ cơ thể, enzyme và axit dạ dày .

Công dụng của collagen có thực sự ổn định khi đun nóng. Cơ thể của bạn phải làm việc để phá vỡ, tiêu hóa và lắp ráp nó vào collagen của riêng bạn. Sự ổn định của collagen có nghĩa là nếu bạn ăn nó ở dạng tự nhiên, bằng cách ăn da bò hoặc da và vảy cá.

 Công dụng của collagen tự nhiên? Nó có bị hư hỏng do nhiệt?

Mặt khác, collagen peptide rất dễ hấp thụ. Công dụng của collagen peptide (còn được gọi là collagen thủy phân) đã bị biến tính. Chúng được chia thành các phân tử nhỏ hơn có nhiều sinh học hơn collagen thẳng. Collagen peptide xuất hiện trong máu của bạn một vài giờ sau khi bạn ăn chúng.

Xem thêm Collagen là gì? 6 cách tăng cường sức khỏe của bạn

Collagen có được tạo ra khi tiếp xúc với nhiệt không?

Số lượng axit amin trong peptit càng cao thì càng ổn định ở nhiệt độ cao hơn. Collagen các loại I và III, các loại được tìm thấy trong các sản phẩm collagen biển và trong thịt. Có tỷ lệ phần trăm cao nhất  của các axit amin, làm cho chúng trở nên chịu nhiệt tốt nhất. Collagen thịt chứa cả hai loại I và III, trong khi collagen biển chủ yếu là loại I - loại tăng cường và làm mềm da và tóc.

Công dụng của collagen trong nấu ăn và nướng

Protein giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn và cung cấp năng lượng ổn định bằng cách giữ cho lượng đường trong máu ổn định hơn. Protein cũng là chất béo hoặc carbs và nó làm tăng sự trao đổi chất của bạn.

 Công dụng của collagen tự nhiên? Nó có bị hư hỏng do nhiệt?

Đối với một bánh bao protein đóng gói sẽ giữ cho bạn đầy đủ năng lượng cho buổi sáng, thêm một vài muỗng peptide collagen vào công thức bánh yêu thích của bạn. Hương vị trung tính của Collagen làm cho nó trở nên tuyệt vời trong sinh tố và bánh nướng.

Collagen trong chất lỏng nóng

Công dụng collagen peptide cũng tốt trong chất lỏng nóng. Nước sôi ở 100°C, thấp hơn nhiệt độ mà các loại collagen 1 và 3 trở nên không ổn định. Nếu bạn đang tìm kiếm một bữa ăn sáng ít carb hoặc keto thân thiện, thêm peptide collagen cho protein nhanh chóng và dễ dàng trong cà phê hoặc trà buổi sáng của bạn.

 Công dụng của collagen tự nhiên? Nó có bị hư hỏng do nhiệt?

Bạn nên làm nóng trước khi bổ sung collagen

Collagen là một nguồn protein dễ tiêu hóa, chất lượng cao. Không những thế còn có rất nhiều công dụng của collagen đối với làn da, sức khỏe,… 

Bạn đã biết được công dụng của collagen tự nhiên. Hãy bổ sung ngay cho cơ thể để cho làn da luôn trong tình trạng khỏe nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét